Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 207661

MÓN QUÀ NHỎ - NGHĨA TÌNH LỚN !

Thứ năm - 04/02/2016 20:35 | Số lượt đọc: 392
MÓN QUÀ NHỎ - NGHĨA TÌNH LỚN  !

MÓN QUÀ NHỎ - NGHĨA TÌNH LỚN !

Mùa xuân đã về trên khắp mọi miền của tổ quốc. Tết Bính Thân đang gõ cửa nhà nhà, người người đua nhau đi sắm Tết. Những khúc ca mùa xuân càng thêm náo nức lòng người. Ai cũng mong được đón Tết thật vui vẻ. Thế nhưng , Tết đến là niềm vui, lại vừa là nỗi lo âu vì túng thiếu của nhiều gia đình. Thật vậy, không ở đâu xa, ngay trong ngôi trường thân yêu của tôi, rất nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ bệnh tật hiểm nghèo, có em mồ côi cha mẹ, phải sống với ông bà đã già yếu. Ban giám hiệu nhà trường đã dành nhiều quan tâm, hỗ trợ các em cả về tinh thần lẫn vật chất.

Như thông lệ hàng năm, sáng ngày 1/2/2016, Công đoàn, Hội chữ thập đỏ Trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều đã tổ chức trao 25 suất quà Tết cho 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 100 000 đồng ( trong đó 2 suất quà, mỗi suất trị giá 150 000 đồng).
          Cũng trong sáng ngày hôm đó, quỹ NAHL gửi tặng 5 chiếc chăn bông, BGH nhà trường đã trực tiếp trao tặng cho 5 em có hoàn cảnh đặc biệt nhất.

Đúng là “ Mội miếng khi đói bằng một gói khi no”. Mặc dù những suất quà này chưa phải là nhiều về vật chất, nhưng tình yêu thương, sự sẻ chia thì thật nhiều trong đó.  Những ngày đông giá rét, các em được đắp tấm chăn bông ấp áp, được có quà bánh ngon  dành cho ngày Tết, quả là một ước ao với nhiều học sinh trường tôi. Được nhận quà, các em thật phấn khởi, có em lớn tuổi hơn vừa vui mừng, lại không giấu được cái xúc động – rưng rưng nước mắt. Mong rằng các em chăm ngoan, học giỏi; gia đình gặp nhiều may mắn trong năm mới để năm sau các em đón một cái Tết đầm ấm hơn.
          Thay mặt cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường xin gửi tới tập thể Quỹ NAHL lời cảm ơn sâu sắc. Lời chúc mừng năm mới !

Tác giả bài viết: Bùi Thị Kim Dung