HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LK WEBSITE GIÁO DỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 222

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3918

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 207702

LẬP TÀI KHOẢN GỬI TIN BÀI

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

Lễ khai giảng và công bố tên trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều

Thứ bảy - 31/01/2015 16:02 | Số lượt đọc: 322
Lễ khai giảng và công bố tên trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều

Lễ khai giảng và công bố tên trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều

Tại Hà Tĩnh, nhân buổi lễ khai giảng năm học 2011-2012 vào sáng 3/9, Trường tiểu học Bùi Xá (xã Bùi Xá, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã công bố đổi tên trường mang tên cố nhà văn Nguyễn Xuân Thiều.
Trường Tiểu học Bùi Xá (Đức Thọ) chính thức được đổi tên thành trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều vào ngày 1/7/2011. Lễ khai giảng năm học năm 2011-2012 với toàn thể học sinh và giáo viên nhà trường cũng là lễ công bố tên trường mới với niềm vinh dự, tự hào được mang tên nhà văn, người con quê hương Bùi Xá- Nguyễn Xuân Thiều.

 

Tại lễ khai giảng, các thầy cô giáo và 232 học sinh nhà trường đã đánh giá lại những thành tích của năm học qua, thể hiện sự quyết tâm ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Các nhà văn tham dự buổi lễ và đại diện gia đình nhà văn Nguyễn Xuân Thiều đã bày tỏ niềm xúc động, vinh dự khi từ đây tên tuổi của một nhà cách mạng đã chiến đấu, cống hiến cho đất nước, một nhà văn đã giành nhiều giải thưởng lớn với nhiều tác phẩm bất hủ, một người con nặng tình với quê hương đã được gắn với hành trình phát triển của mái trường nơi đào tạo, bồi dưỡng thế hệ tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ chúc mừng những thành tích của trường và chia sẻ niềm vui, niềm vinh dự của mái trường mang tên nhà văn Nguyễn Xuân Thiều. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị, các thầy cô giáo thực hiện hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về phẩm chất chính trị, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và lòng yêu ngành, yêu nghề; thực hiện tốt việc phổ cập học sinh tiểu học đúng độ tuổi, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo các con ngoan, trò giỏi; chính quyền địa phương và nhà trường tiếp tục cải thiện cơ sở vật chất, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển giáo dục; giáo dục cho toàn thể học sinh về niềm tự hào và trách nhiệm của mái trường mang tên nhà văn cách mạng Nguyễn Xuân Thiều, từ đó vươn lên giành nhiều thành tích mới, cùng đất học Bùi Xá, Đức Thọ góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước.

Tại lễ khai giảng, các con cháu của nhà văn Nguyễn Xuân Thiều đã đóng góp số tiền 1,2 tỷ đồng tặng nhà trường để xây dựng phòng dạy Tin học.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn