HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LK WEBSITE GIÁO DỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 234

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3930

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 207714

LẬP TÀI KHOẢN GỬI TIN BÀI

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

Khối 4 - 5 tổ chức giao lưu " Tuổi thơ khám phá"

Thứ ba - 29/12/2015 15:35 | Số lượt đọc: 1300
Để duy trì và thực hiện tốt hoạt động giáo dục ngoài trời đồng thời nhằm tạo ra sân chơi, lí thú, bổ ích cho học sinh nhằm phát triển các năng lực và phẩm chất theo tinh thần của Thông tư 30 về đánh giá học sinh tiểu học; Thực hiện theo sự chỉ đạo của Sở GD - ĐT Hà Tĩnh và Phòng GD - ĐT huyện Đức Thọ, Trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều đã chỉ đạo Khối 5 và Khối 4 tổ chức sân chơi “Ngày hội tuổi thơ khám phá”.
     Khối 5 tổ chức vào chiều ngày 18/12/2015, Khối 4 tổ chức vào chiều chiều ngày 28/12/2015. Hoạt động dạy học ngoài trời được nhà trường tổ chức thường xuyên nên cả giáo viên và học sinh chuẩn bị rất cho đáo và đạt kết quả cao.
Khối 5 là lớp cuối cấp, là đàn anh đàn chị nên đã tiên phong triển khai trước. Cả 2 khối đều thực hiện tốt các phần thi theo quy định.
          Sau lời giới thiệu rất tự tin của bạn dẫn chương trình là lời giới thiệu của các đội chơi:
         Khối 5 với 2 đội chơi là đội Kim Đồng và đội Võ Thị Sáu. Mở màn là lời giới thiệu dí dỏm của các thành viên của Đội Kim Đồng và những câu vè ngộ nghĩnh, nhí nhảnh của đội Võ Thị Sáu.         

     Khối 4 tham gia với  2 đội chơi là đội Vành Khuyên và đội Họa Mi. Không để thua các anh chị khối 5, các em khối 4 giới thiệu về đội chơi của mình cũng rất đa dạng và thú vị.
               

     Phần thi Khởi động của các đội hoạt động rất tích cực, các thành viên của đội chơi đã cùng nhau ghép các mảnh của một bức tranh bị cắt rời.
     Phần thi ghép tranh của đội Kim Đồng diễn ra rất sôi nổi, các em lựa chọn từng mảnh, hí hoáy tô màu và giới thiệu về bức tranh rất sinh động.
Đội Võ Thị Sáu cũng thi nhau đua tài, bạn nào bạn ấy kiếm cho mình một mảnh ghép rồi tô màu và hoàn thiện bức tranh.
Kết quả đội Võ Thị Sáu giành được 30 điểm,  Đội Kim Đồng giành được 25 điểm.

       Khối 4 các em tuy non nớt hơn song cũng hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Cả hai đội đều giành được 30 điểm

      Phần thi tiếp theo có tên gọi “ khám phá” : Qua 10 câu hỏi thuộc các lĩnh vực: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử và Địa lý, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học, Tiếng Anh, Đạo đức, Kĩ năng sống giúp các em ôn luyện các kiến thức đã học, trình bày những hiểu biết, những khám phá về kiến thức ở các lĩnh vực tự nhiên xã hội khác nhau. Các đội đã chơi hết mình và bất phân thắng bại.
Kết quả: Khối 5: đội Kim Đồng đạt 35/40 điểm, Đội Võ Thị Sáu đạt 30/40 điểm
               Khối 4: đội Vành Khuyên đạt 35/40 điểm, đội Họa Mi đạt 30/40 điểm


        Và cuối cùng đến phần thi "chung sức". Phần thi này phải nói là hấp dẫn nhất và được khán giả mong đợi nhất. Khối 5 hai đội tham gia trò chơi thổi bóng bay, khối 4 tham gia trò chơi nhảy bao bố. Tiếng vỗ tay reo hò, tiếng cỗ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên làm cho sân chơi thêm náo nhiệt.
Với đôi chân kì diệu, sự khéo léo nhanh nhẹn đội Họa Mi đã về đích đầu tiên với 10 lá cờ và giành được 40 điểm, còn đội Vành Khuyên giành được 8 lá cờ với 32 điểm.
Khối 5: đội Kim Đồng đạt 35/40 điểm, Đội Võ Thị Sáu đạt 40/40 điểm


         Như vậy trải qua 3 phần thi đầy thú vị và hấp dẫn mà cũng đầy kịch tính. Khối  5: đội Kim Đồng đạt 100 điểm, Đội Võ Thị Sáu đạt 95 điểm. Khối  4: đội Vành Khuyên đạt 105 điểm, đội Họa Mi đạt 92 điểm.
     Đây là sân chơi đầy lý thú  và bổ ích cho học sinh. Mong rằng các tổ khối tiến hành thường xuyên và thành công. 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Lệ Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn