HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LK WEBSITE GIÁO DỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 178

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3874

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 207658

LẬP TÀI KHOẢN GỬI TIN BÀI

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều tham gia Đại hội TDTT xã Bùi Xá.

Thứ hai - 15/05/2017 08:24 | Số lượt đọc: 80
Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều tham gia Đại hội TDTT xã Bùi Xá.

Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều tham gia Đại hội TDTT xã Bùi Xá.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Ngày 10 tháng năm 5 năm 2017 xã Bùi Xá- huyện Đức Thọ- tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức Đại hội TDTT lần thứ V. Đại hội đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, khi mà toàn Đảng, toàn Dân và toàn Quân đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích trong phong trào cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới.
Hoạt động TDTT có hiệu quả tích cực trong việc nâng cao sức khoẻ, góp phần làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần, xây dựng lối sống lành mạnh của nhân dân, đẩy lùi tệ nạn xã hội.
Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sự nghiệp phát triển TDTT, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, UBND xã Bùi Xá đã phối hợp với Mặt trận, đoàn thể triển khai nhiều chương trình kế hoạch, đặc biệt là triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án phát triển TDTT của UBND huyện Đức Thọ và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào thể dục thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng.
Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng màn diễu hành đầy khí thế đã phần nào cho thấy được tình thần đoàn kết không ngại khó của các đoàn thể.
Tham gia vào đoàn diễu hành ngoài các đoàn thể cấp xã còn có các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều. Các em là những học sinh ưu tú, là những mầm non tương lai của đất nước đến đây với niềm hân hoan vô bờ khi được góp một phần nhỏ công sức vào sự thành công của đại hội.           
    Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu, tức là cả nước yếu, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Việc rèn luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì. Gái trai, già trẻ cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi ngày tập một ít thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ, như vậy là sức khỏe. Bộ giáo dục có nhà thể dục, mục đích là để khuyên và dạy cho đồng bào tập thể dục, giữ gìn và bồi dưỡng sức khỏe. Dân cường nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục - tự tôi ngày nào tôi cũng tập thể dục”.
Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác đã trở thành di sản quý báu của chúng ta. Học tập và làm theo lời dạy của Người, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của nhà nước, sự ủng hộ của nhân dân, hơn 70 năm qua, sự nghiệp TDTT đã phát triển lớn mạnh không ngừng và đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...
Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại cũng chính là chúng ta đã góp phần xây dựng một dân tộc giàu về vật chất, mạnh về tinh thần... Quán triệt sâu sắc và thấm nhuần tư tưởng “Dân cường thì nước thịnh” của Bác; đồng thời nêu cao tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, đấu tranh kiên quyết với các biểu hiện phi thể thao.
 
 

Tác giả bài viết: Đào Thị Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn