HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LK WEBSITE GIÁO DỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 229

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3925

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 207709

LẬP TÀI KHOẢN GỬI TIN BÀI

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

Học sinh Khối 4 thuyết trình bức tranh: Tự Hào biển đảo Việt Nam

Thứ hai - 15/05/2017 08:34 | Số lượt đọc: 90
Học sinh Khối 4 thuyết trình bức tranh: Tự Hào biển đảo Việt Nam

Học sinh Khối 4 thuyết trình bức tranh: Tự Hào biển đảo Việt Nam

Kính thưa quí vị đại biểu! Kính thưa các thầy giáo cô giáo! Thưa tất cả các bạn ! Thay mặt cho các bạn HS khối 4 trường T iếu học Nguyễn Xuân Thiều xin được thuyết trình về nội dung bức tranh của đội mình: Nội dung bức tranh toát lên với tên gọi : Tự Hào biển đảo Việt Nam
 Đúng như vậy ! Lãnh thổ vùng  biển đảo Hoàng Sa là của Việt Nam đó là một câu khẳng định -  Như lời của Lí Thường Kiệt đã nói:
                       Đất nước Việt Nam vua Nam ở
                       Rành rành định phận ở sách trời
                       Cở sao lũ giặc sang xâm phạm
                       Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
    Từ xa xưa quần đảo này đã mang tên bãi cát vàng. Bao năm vẫn thế, hình ảnh con tàu với người lính biển vững chải như ngọn Hải đăng, cầm chắc tay súng bảo vệ biên cương cho Tổ quốc được bình yên. Nay trong thời bình, hàng trăm ngàn những người lính đã gác lại đời tư, tạm biệt quê hương dể hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình. Hoàng Sa còn đó, mốc chỉ giới còn mang đậm màu lá cờ tổ quốc để khẳng định lại một lần nữa vời bè bạn năm châu trên thế giới Hoàng Sa là của chúng ta. Hoàng Sa hai tiếng gọi sao mà ấm áp mến thương đến vậy. Cây cối, nhà cửa, con người Việt Nam đã có mặt trên đảo từ bao đời. Điều đó nói lên cha ông ta đã phát hiện và sinh sống ở đây từ rất lâu. Dù rằng, chúng em là thế hệ sinh ra sau này, những ngày gian khổ chúng em chưa hề biết nhưng sử sách đã chép lại quá khứ của thế hệ đi trước thì chúng em thật đáng tự hào, thật đáng kiêu hãnh với truyền thống dân tộc ta.
   Để đáp lại công lao to lớn ấy, Chúng em nguyện phấn đấu học giỏi, ngoan ngoãn, tiếp nối những thế hệ cha anh đến những vùng biển đảo xa xôi khi tổ quốc cần.

 

Tác giả bài viết: Trần Thị Phương- Nguyễn Thị Thắm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn