Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 207704

Hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ hai - 23/11/2015 10:20 | Số lượt đọc: 628
Hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Hòa chung trong không khí vui tươi của học sinh cả nước nô nức, thi đua lập nhiều thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, những ngày qua, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều đã tổ chức nhiều hoạt động dạy - học và các hoạt động ngoài giờ lên lớp thiết thực và hiệu quả.

Xuyên suốt tháng 10 và tháng 11 là các tiết dạy thao giảng, các tiết dạy chuyên đề về phương pháp “ Bàn tay nặn bột” và Tiếng Việt 1 CNGD. Cả Thầy và trò đều hăng say, tập trung trí tuệ cao nên có nhiều tiết dạy, tiết học thành công, học sinh tham gia học tập một cách tích cực, phát huy tính độc lập sáng tạo. Đặc biệt có nhiều tiết học giáo viên và học sinh áp dụng phương pháp dạy học trường học mới VNEN và áp dụng tốt hình thức đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn. Tiêu biểu là tiết của cô giáo Trần Thị Phương( Khoa học lớp 4), cô Thái Thị Quỳnh Hoa, cô Bùi Thị Kim Dung( Tiếng Việt 1 CNGD).

Cô giáo Đào Thị Hòa- GV dạy Mĩ thuật đã tổ chức tốt các cuộc thi vẽ tranh theo chủ điểm từng tháng. Tháng 11 với chủ điểm “ Trường em-Thầy cô giáo”. Nhiều em có bài vẽ đẹp đã được chọn và trưng bày lên bảng thi đua của nhà trường. Bài vẽ tiêu biểu nhất là của em Phan Việt Anh lớp 4B, em Phạm Thị Bích Loan học sinh lớp 5A,

Hoạt động Ngoài giờ lên lớp cũng được nhà trường chú trọng và tổ chức thường xuyên. Mỗi tuần một khối tổ chức hoạt động ngoài trời với nhiều hình thức khác nhau. Khối 4, 5 tổ chức CLB “ Nắng sân trường”, tổ 1, 2, 3 tổ chức sân chơi “ Biết ơn thầy cô”. Đây là sân chơi lý thú và bổ ích cho học sinh. Các em tham gia tích cực, hào hứng và đầy vui nhộn.

Tổ đặc thù cũng không chịu thua các tổ khác, tổ đã tiến hành thi văn nghệ các lớp. Mỗi lớp hai tiết mục văn nghệ dự thi, các tiết mục văn nghệ rất đa dạng với chủ đề thầy cô và dân ca Nghệ Tĩnh. Các em lớp một với nét mặt ngây thơ, hồn nhiên nhưng đã biễu diễn rất xuất sắc.

Mong rằng các hoạt động này được các tổ, khối duy trì thường xuyên.

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Lệ Thủy - Đào Thị Hòa