Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 207689

HỘI THI: "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

Thứ sáu - 06/02/2015 08:50 | Số lượt đọc: 928
HỘI THI: "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

“Đố ai đếm đủ vì sao Đố ai đếm được công lao Bác Hồ” Đó là một trong những lời giới thiệu hấp dẫn của thí sinh tham gia hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” do Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều tổ chức chiều ngày 21-1-2015.

“Đố ai đếm đủ vì sao

Đố ai đếm được công lao Bác Hồ”

Về với hội thi có Hội đồng Đội xã Bùi Xá, Ban giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo cùng tất cả các em học sinh của trường. Thí sinh tham gia thi được bốc thăm kể chuyện theo thứ tự.

18 gương mặt, 18 bông hoa trong vườn hoa muôn màu sắc đã đem đến cho khán giả những câu chuyện rất đỗi dung dị và đời thường về Bác Hồ - Vị lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của chúng ta. Hội thi đã diễn ra sôi nổi trong những tiếng reo hò và những tràng pháo tay giòn giã mỗi khi câu chuyện thí sinh kết thúc. Có khi, không gian ấy thật tĩnh lặng, yên ắng, tất cả đều chăm chú lắng nghe bởi sức hấp dẫn, lôi cuốn từ lời giới thiệu, cử chỉ, điệu bộ lẫn nội dung câu chuyện các em thể hiện như em Phạm Long Vũ, Phạm Văn Thành lớp 4A, em Lê Tuấn Hưng,  em Trần Nguyên Ngân Hà lớp 5B.

Em Bùi Thùy Trâm lớp 3A, Phạm Long Vũ lớp 4A đồng giải Nhất

Đáng ngạc nhiên hơn khi các em học sinh lớp 3 nhỏ tuổi nhưng lại có giọng kể dõng dạc, tự nhiên như em Bùi Thùy Trâm, Lương Thùy Dung,  Phạm Yến Ngọc lớp 3A.

Giải Nhất cuộc thi thuộc về em Phạm Long Vũ, em Bùi Thùy Trâm.  Em  Phạm Văn Thành, em Lương Thùy Dung đồng giải Nhì.   Em Trần Nguyên Ngân Hà, em Lương Thùy Dung giành giải Ba.

Hội thi đã khép lại nhưng Hình ảnh Bác Hồ - Vị cha già kính yêu với đôi dép cao su, bộ quần áo ka ki đã sờn luôn hiện lên trong tâm trí các em./.

Tác giả bài viết: Kim Dung – Đoàn Thủy