Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 207724

Công văn góp ý Dự thảo Chương trình GDPT tổng thể.

Thứ sáu - 21/08/2015 06:46 | Số lượt đọc: 580
Kính gửi: Các hiệu trưởng trường TH, THCS trong huyện. Thực hiện nội dung Công văn số 1430/SDGĐT-GDTrH ngày 20/8/2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc góp ý dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) tổng thể, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị tổ chức việc góp ý với các nội dung sau:
   UBND HUYỆN ĐỨC THỌ

Số:  269 /PGDĐT-CMPT
V/v góp ý Dự thảo Chương trình GDPT tổng thể.

Đức Thọ, ngày 20  tháng 8  năm 2015

Kính gửi: Các hiệu trưởng trường TH, THCS trong huyện.
 Thực hiện nội dung Công văn số 1430/SDGĐT-GDTrH ngày 20/8/2015 của  Sở Giáo dục và Đào tạo về việc góp ý dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) tổng thể, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị tổ chức việc góp ý với các nội dung sau:
           1. Yêu cầu
- 100% cán bộ quản lí, giáo viên cập nhật, nghiên cứu và đóng góp ý kiến vào dự thảo Chương trình GDPT tổng thể và tài liệu hỏi đáp về Chương trình GDPT tổng thể (Dự thảo CT GDPT tổng thể và tài liệu hỏi đáp về CT GDPT tổng thể gửi kèm theo Công văn này);
- Việc xem xét góp ý phải dựa trên các quan điểm chỉ đạo, các qui định, hướng dẫn về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, không chỉ dựa vào các kinh nghiệm cũ, cách làm cũ để xem xét vấn đề mới. Việc tổ chức góp ý phải bảo đảm nghiêm túc, trách nhiệm cao; không làm qua loa, hình thức; không lấy các góp ý đã đăng tải trên mạng thành ý kiến góp ý của cá nhân, đơn vị.
         2. Kế hoạch cụ thể
- Từ ngày 20/8 – 24/8/2015: Cá nhân nghiên cứu, góp ý Dự thảo;
- Ngày 25/8/2015: Tổ chức Hội thảo góp ý ở cấp tổ, cấp trường;
- Sáng 27/8/2015 (7h00): Tổ chức Hội thảo cấp huyện (đối với THCS và Tiểu học);
+ Thành phần tham dự Hội thảo:
   - Lãnh đạo, chuyên viên phổ thông;
   - Ban Giám hiệu trường TH, THCS;
   - Toàn thể giáo viên cốt cán TH, THCS.
+ Địa điểm: tại Hội trường tầng 1, Phòng GD&ĐT.
         3.     Báo cáo tổng hợp góp ý
- Các trường báo cáo số liệu về phòng theo mẫu sau:
Trường Số lượng CBQL, GV tham gia góp ý Tỷ lệ Số giáo viên không tham gia góp ý Lý do Số lượng CBQL, GV tham gia hội thảo cấp tổ, cấp trường Số lượng CBQL, GV tham gia hội thảo cấp huyện

- Báo cáo chi tiết theo các nội dung của Dự thảo (ghi rõ phần nào, mục nào?)
Chuyển về phòng sáng 26/8/2015; trung học cơ sở nộp cho ông Nguyễn Thế Việt (viet.70@gmail.com), tiểu học nộp cho ông Nguyễn Tiến Đào (daotieuhoc@gmail.com).
Việc tổ chức góp ý kiến vào Chương trình GDPT tổng thể là việc hệ trọng; hiểu biết sâu sắc về yêu cầu, nội dung và cách thức xây dựng Chương trình GDPT là điều kiện bắt buộc để đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường phổ thông tích cực tham gia vào quá trình đổi mới GDPT. Vì vậy, Phòng đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc việc góp ý dự thảo Chương trình GDPT tổng thể và các nội dung trong Công văn này./.

Nơi nhận:
- Như trên;