HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LK WEBSITE GIÁO DỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 194

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3890

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 207674

LẬP TÀI KHOẢN GỬI TIN BÀI

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

BÀI PHÁT BIỂU THAM LUẬN ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ NHIỆM KỲ 2015-2020

Thứ sáu - 03/04/2015 15:48 | Số lượt đọc: 11819
Kính thưa đoàn chủ tịch! Kính thưa quý vị Đại biểu ! Kính thưa đại hội! Về dự Đại hội Đảng bộ xã Bùi Xá nhiệm kỳ 2015-2020 hôm nay, tôi xin thay mặt đoàn đại biểu Chi bộ trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều gửi tới quý vị đại biểu cùng toàn thể Đại hội lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.
     
        Chúng tôi hoàn toàn nhất trí với nội dung báo cáo Chính trị mà Đ/C Bí thư đã trình bày trước Đại hội. Tuy nhiên để làm sáng tỏ các vấn đề nêu trên, tôi xin phép được trình bày một vài ý kiến của đoàn Đại biểu Chi bộ trường TH Nguyễn Xuân Thiều xoay quanh một số vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục mà dự thảo văn kiện đề ra.
     Vấn đề thứ nhất : Công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia”:
      Trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2003. Đến năm 2009 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Năm học 2013-2014 áp dụng thông tư 59 của BGDĐT: Ban hành quy định về tiêu chuẩn đánh giá công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia thì cơ sở vật chất và một số hạng mục của trường không đạt nên UBND tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định thu hồi bằng trường chuẩn Quốc gia đã được cấp trước đây.
Nguyên nhân: Đối chiếu với TT 59 thì trường còn thiếu phòng học Tiếng Anh, phòng Mỹ thuật, phòng y tế, phòng đọc, phòng thư viện thiết bị, phòng kho, phòng TDTT và phòng thường trực. Đặc biệt hiện nay 3 dãy nhà cấp 4 gồm văn phòng, thư viện, thiết bị, phòng truyền thống và 2 phòng học lớp 3A, 3B đã xuống cấp trầm trọng không thể sửa chữa được nữa.
        Chúng tôi biết rằng trong giai đoạn hiện nay kinh tế của xã còn gặp khó khăn. Đặc biệt, mấy năm gần đây xã đã đầu tư nguồn kinh phí rất lớn để xây dựng cơ sở vật chất cho trường mầm non. Hiện nay trường MN có một cơ ngơi đầy đủ, khang trang, sạch đẹp nằm trong tốp đầu của huyện. Chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm đến giáo dục của lãnh đạo địa phương.
Còn với trường TH Nguyễn Xuân Thiều: Thực hiện theo chỉ tiêu kế hoạch của Sở GDDT, của Huyện Đức Thọ và phòng giáo dục đề ra đến năm 2017 thì trường phải kiểm tra công nhận lại trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.
       Vì vậy chúng tôi đề nghị Đại hội Đảng bộ đưa tiếu chí xây dựng trường chuẩn quốc gia lên hàng đầu trong nhiệm kỳ tới. Nhà trường cũng sẽ liên hệ với nhà tài trợ - gia đình nhà văn Nguyễn Xuân Thiều để  xin hỗ trợ kinh phí xây dựng.
 
       Vấn đề thứ hai là: Công tác xây dựng bán trú cho học sinh”:
 
       Thực hiện kế hoạch năm học 2014-2015 của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT huyện Đức Thọ, trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều đã tổ chức thành công bán trú cho 51 em học sinh lớp 1 và 7 em học sinh lớp 3, 4.
      Để tổ chức được bán trú cho học sinh, BGH nhà trường - đặc biệt thầy Hiệu trưởng Phùng Thanh Bình đã tích cực tham mưu với lãnh đạo, chính quyền địa phương xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất với tổng số tiền gần ba trăm triệu đồng. Vì nguồn kinh phí địa phương hạn hẹp không đủ tiền xây mới nên BGH nhà trường tham mưu với lãnh đạo xã tu sửa 3 phòng học của trường THCS Bùi La Nhân (trước cổng trường) để làm nhà ăn bán trú cho học sinh.
Được sự đồng tình, sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương, của phòng giáo dục và sự quyết tâm thực hiện của BGH nhà trường nên ngày 09/3/2015 nhà trường đã tổ chức thành công bán trú cho 58 em học sinh.
     Nhà bán trú gồm 3 phòng: phòng nấu ăn một chiều theo quy định, một phòng ăn, 1 phòng ngủ sạch sẽ, thoáng mát.
Để có kinh phí mua sắm trang thiết bị cho bán trú nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Mỗi CB giáo viên hỗ trợ 200 000 đồng. Mỗi phụ huynh học sinh lớp 2 đến lớp 5 hỗ trợ 100 000 đồng. Đặc biệt, Công đoàn xã Bùi Xá trích một ngày lương/ người hỗ trợ  với tổng số tiền là 2 300 000 đồng.
Sau gần 1 tháng thực hiện đến nay chúng tôi khẳng định rằng “ Công tác bán trú thành công hơn cả mong đợi”. Phụ huynh, học sinh và lãnh đạo địa phương hết lòng khen ngợi. Cơ sở vật chất khá đầy đủ, phòng ăn, phòng ngủ sạch sẽ, thoáng mát. Các cháu ăn ngon, ngủ ngon, chất lượng bữa ăn ngon, đảm bảo đủ dinh dưỡng, đa dạng món ăn.
Cái khó khăn hiện nay là thiếu nguồn nước. Nước rửa thì sử dụng giếng của trường THCS Bùi-La-Nhân, còn nước ăn thì phải chở nước từ nhà của GV, các cô nấu ăn đến. Chúng tôi đề nghị địa phương có biện pháp khắc phục giúp nhà trường.
     Thay mặt CBGV và học sinh nhà trường, tôi xin chân thành cảm ơn Lãnh đạo phòng giáo dục Đức Thọ; Đảng ủy, UBND, MTTQ, HĐND, Công đoàn xã Bùi Xá; Các bậc phụ huynh có con học bán trú và các bậc phụ huynh đã cùng chung tay hỗ trợ Nhà trường.
 
       Vấn đề thứ bat là: Xây dựng các phong trào vững mạnh xuất sắc”:
 
       Song song với việc xây dựng trường chuẩn quốc gia, duy trì và phát huy tốt công tác tổ chức bán trú cho học sinh thì công tác nâng cao chất lượng giảng dạy, chất lượng học tập của học sinh cũng được nhà trường quan tâm, chỉ đạo tốt. Số lượng giáo viên đạt CSTĐCS, giáo viên giỏi huyện đạt tỷ lệ cao. Cô giáo phạm Thanh Bình đạt giải Nhì Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cô Nguyễn Thu Hương đạt giải ba về cuộc thi Thư viện giỏi cấp huyện. Nhiều HS đạt giải cao trong các cuộc thi: Năm học 2013-2014 em Nguyễn Viết Hoàng HS L5 đạt giải Nhất, em Nguyễn Khánh Linh, em Nguyễn Thùy Trang đạt giải Nhì cuộc thi giải toán tuổi thơ cấp huyện. Năm học này em Trần Tuấn Bách HS L5B đạt giải KK cuộc thi IOE cấp tỉnh; Em Trần Nguyên Ngân Hà đạt giải Nhất cụm cuộc thi “ Chúng em kể chuyện Bác Hồ” và giành giải KK cấp huyện… và còn nhiều em học sinh khác đạt các giải khác. Đặc biệt năm học này, trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều tham gia CLB “ Nắng sân trường” gồm 4 đội: Trường TH Thị Trấn, Trường TH ĐY, TH Tùng Ảnh. HS trường ta đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Em Trần Tuấn Bách trả lời đúng 8/9 câu hỏi khó- là HS duy nhất trả lời đúng nhiều câu hỏi nhất. Xếp giải toàn đoàn: Trường xếp giải Nhì. Hàng tuần, hàng tháng các khối lớp có các tiết HĐTT, Sinh hoạt ngoài trời rất hiệu quả với các hình thức như “ Rung chuông vàng” “ Em với lịch sử Việt nam”,  “ Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp”, “ CLB Nắng sân trường”, “ CLB “ Hát dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh”….Nhà trường đã làm tốt công tác huy động trẻ 6 tuổi đến trường đạt TL 100%. Làm tốt Công tác phổ cập, tỷ lệ HS hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Hàng năm nhà trường trích quỹ tặng cho HS có hoàn cảnh khó khăn trên 3 triệu đồng. Trong dịp tết Nguyên đán vừa qua tôi đã kêu gọi qua mạng xã hội “ Quỹ Hồng La”, Cán bộ phòng giáo dục góp tiền  tặng quà cho em Trần Thùy Trang 10 tuổi học lớp 2 trị giá 1 500 000
       Bên cạnh những thành tích đáng tự hào đó thì vẫn còn những vấn đề khó khăn cần phải khắc phục. Số lượng HS yếu kém vẫn còn. Nguyên nhân: Một số phụ huynh chưa thực sự quan tâm con, cháu mình, còn phó mặc cho nhà trường, cho cô giáo. Về nhà chưa kèm cặp, nhắc nhở con học. Có những em cả tuần không có bút viết nhưng phụ huynh cũng không mua, sách vở đi học không đầy đủ….
       Trên đây là những ý kiến của tôi về một số vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục mà dự thảo văn kiện ĐH đã nêu ra. Tôi rất mong trong thời gian tới được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, các cấp, các ngành, các đoàn thể và phụ huynh xã nhà chăm lo cho giáo dục, cho con em địa phương mình.
       Cuối cùng tôi xin chúc quý vị đại biểu, cùng toàn thể các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc đại hội thành công rực rỡ. Tôi xin chân thành cảm ơn!
 
 
 

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Lệ Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: kính thưa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn