Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 207718

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn » Chuyên môn Dạy học » Hoạt động ngoài giờ lên lớp

Các trường cụm 2 tổ chức " Giao lưu kể chuyện theo sách học sinh Tiểu học".

Thứ năm - 30/03/2017 08:43 | Số lượt đọc: 389
Các trường cụm 2 tổ chức " Giao lưu kể chuyện theo sách học sinh Tiểu học".

Nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào đọc sách báo trong nhà trường cũng như giúp học sinh hiểu được giá trị của nền văn hóa đọc đang ngày càng mai một trước sự phát triển không ngừng của thời đại Internet. Chiều ngày 29/3/2017, thực hiện kế hoạch của Phòng GDĐT, cụm thi đua số 2 gồm 4 trường: Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều, TH Thị Trấn, TH Tùng Ảnh và TH Đức Yên đã tổ chức cuộc giao lưu: “ Giao lưu kể chuyện theo sách học sinh tiểu học”.
      Cuộc giao lưu gồm 2 phần thi chính : phần kể chuyện theo sách và phần hùng biện bao gồm cả Tiếng Việt và Tiếng Anh.
     Về tham gia với buổi giao lưu có thầy Trịnh Hồng Mạnh- Phó Phòng GDĐT, thầy Trần Doãn Đại - chuyên viên Phòng GDĐT, Ban Giám Hiệu cùng toàn thể cán bộ giáo viên  và học sinh của 4 điểm trường, các bậc phụ huynh và những người yêu thích đọc sách.
     Đến với cuộc giao lưu, cả 4 đội thi đã không làm phụ lòng mong đợi của người xem. Mỗi điểm trường đã mang lại những câu chuyện hay đầy ý nghĩa cũng như những bài học sâu sắc cho tất cả mọi người.
Khán giả đã thật sự xúc động khi được nghe câu chuyện về mẹ, về lòng hiếu thảo của những người con dành cho các bậc sinh thành ra mình qua câu chuyện : “ Bông hoa cúc trắng” của em Trần Quỳnh Trang đến từ trường TH Đức Yên và câu chuyện: “ Thư gửi mẹ mùa bào hiếu” của em Thanh Hoài của trường TH Nguyễn Xuân Thiều.

Em Trần Thị Thanh Hoài trường tiểu học Nguyễn Xuân Thiều kể câu chuyện " “ Thư gửi mẹ mùa bào hiếu”

Người xem cũng được nghe lại câu chuyện cảm động về tấm gương hi sinh cao cả của 10 cô gái Ngã Ba Đồng Lộc. Khán giả như được sống lại với cái thời khắc thiêng liêng khi 10 cô gái vĩnh viễn từ biệt tuổi thanh xuân tươi đẹp dưới làn đạn bom ác liệt qua lời kể hấp dẫn, sống động cùng màn minh họa vô cùng xuất sắc của đội thi trường TH Tùng Ảnh.

Tiết mục kể chuyện " Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc" của trường TH Tùng Ảnh.

Chúng ta như được trở lại tuổi thơ của mình khi hòa mình vào các câu chuyện cổ tích “ Cậu bé thông minh”, “ Bông hoa cúc trắng” của trường TH Thị Trấn và TH Đức Yên.

Tiết mục kể chuyện" Cậu bé thông minh" của trường TH Thị Trấn

Ở phần thi hùng biện, mỗi đội thi đã mang lại cho người xem những cảm xúc thật khác nhau. Trường TH Tùng Ảnh và TH Thị Trấn đã giúp người nghe trang bị cho mình những kĩ năng sống cần thiết thông qua việc giới thiệu 2 quyển sách: “ 50 điều cần thiết
cho học sinh tiểu học”, và “ Sổ tay an toàn giao thông”. Trường TH Đức Yên lại đưa người nghe về với Cô bé bán diêm , Chú chim sơn ca, Nàng tiên cá…khi chọn phần hùng biện về kho tàng truyện cổ tích Andesxen. Cả phần hùng biện bằng Tiếng Việt cũng như Tiếng Anh đã giúp mọi người cảm nhận được cái hay cái cần thiết của những quyển sách được đề cập đến cũng như tài diễn xuất, khả năng lay động lòng người của các em khi hùng biện.
    Buổi giao lưu còn mang lại ấn tượng sâu sắc bởi các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ 4 trường cũng như phần giao lưu khán giả, trò chơi khán giả………

Tiết mục văn nghê của trường TH Đức Yên.

Tiết mục văn nghê của trường TH Nguyễn Xuân Thiều.

Cuộc thi kết thúc với giải nhất thuộc về đội TH Thị Trấn, giải nhì thuộc về đội TH Tùng Ảnh, và giải 3 thuộc về TH Đức Yên và Nguyễn Xuân Thiều.
    Buổi giao lưu kết thúc trong sự tiếc nuối của các em học sinh, các bậc phụ huynh cũng như tất cả mọi người tham gia. Tuy nhiên nó lại mở ra một thế giới hoàn toàn mới, một thế giới yêu sách trong lòng mọi người. Buổi giao lưu thực sự đã khơi được niềm đam mê đọc sách, tình yêu sách trong lòng mỗi chúng ta. Nó thực sự đã giúp chúng ta nhận ra được tầm quan trọng của sách trong việc giáo dục con người cũng như nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng của chúng ta. Hi vọng rằng sẽ còn có nhiều sân chơi thật sự bổ ích như thế để các em học sinh được tham gia thể hiện tài năng cũng như đẩy mạnh thói quen đọc sách trong nhà trường và sách thật sự là những người bạn thân thiết của các em học sinh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Liên