Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 207656

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn

Trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều tổ chức " Câu lạc bộ Tiếng Anh" - Sân chơi bổ ích, lí thú cho học sinh.

Thứ sáu - 23/12/2016 15:23 | Số lượt đọc: 293

Nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh và Phòng GD-ĐT huyện Đức Thọ, chiều ngày 21/12/2016, trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều tổ chức “Câu lạc bộ nói Tiếng Anh” với chủ đề “ Uống nước nhớ nguồn” cho học sinh toàn trường.
          Đây là một sân chơi vô cùng bổ ích cho các em học sinh nhằm tạo cơ hội cho các em tìm hiểu về truyền thống của anh bộ đội Cụ Hồ, về lịch sử đáng tự hào của dân tộc và nâng cao hiệu quả việc dạy và học tiếng Anh trong nhà trường; là một hình thức dạy học mới, tăng cường kĩ năng nghe nói, giao tiếp Tiếng Anh cho học sinh.
Câu lạc bộ đã thật sự mang lại nhiều hứng thú và phấn khởi cho các em học sinh, giáo viên cũng như các bậc phụ huynh.
Trước giờ tổ chức CLB, cô Đoàn Thị Lệ Thủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Ngô Thị Hồng Hải cùng các em  HS đến thắp hương tưởng niệm tại Đền thờ các anh hùng lệt sĩ cũa xã.

Cô giáo Đoàn Thị Lệ Thủy - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng HS dâng hương ở Đền thờ các anh hùng lệt sĩ cũa xã.

Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có các anh chị trong Hội Đồng Đội huyện Đức Thọ và xã Bùi Xá, các đồng chí là tổng phụ trách các trường học và giáo viên Tiếng Anh thuộc các trường tiểu học trên địa bàn huyện, các bậc phụ huynh và toàn bộ CB-GV-NV nhà trường và đặc biệt có hơn 200 em học sinh thân yêu.
Buổi sinh hoạt diễn ra với phần tranh tài của 2 đội chơi: PilotsSailors, mỗi đội có 5 thành viên là học sinh đến từ các khối lớp 3, 4 và 5. Có 3 phần chính trong cuộc tranh tài: màn chào hỏi, phần tìm hiểu kiến thức và phần thể hiện tài năng. Hai đội chơi đã rất xuất sắc hoàn thành 3 phần chơi của mình, đem lại cho khán giả những màn chào hỏi đặc sắc, những câu trả lời chính xác về truyền thống đáng tự hào của dân tộc. Và đặc sắc hơn cả là phần thể hiện tài năng. Hai đội đã xé, dán, vẽ và tô màu 2 bức tranh và thuyết trình về chúng trong vòng 10 phút. Qua sản phẩm của mình 2 đội đã gửi đến người xem những thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Màn chào hỏi của đội Pilots

Màn chào hỏi của đội Sailors

Hồi hộp chờ đợi đkết quả của Ban giám khảo.

Nụ cười chiến thắng của độiPilots

Kết quả chung cuộc, đội Pilots đã dành chiến thắng với tổng 5 bông hoa đỏ và 2 bông hoa xanh.

Thầy Phùng Thanh Bình - HT nhà trường trao giải Nhì cho đội Sailors.

Chị Nguyễn Thùy Trang - Hội đồng Đội huyện  trao giải Nhất cho đội Pilots .
  Một điểm nổi bật trong buổi sinh hoạt CLB nữa là những tiết mục văn nghệ, kịch và múa hát sân trường của tập thể học sinh và giáo viên.
Tiết mục kịch “ Cô bé bán diêm” do em Thảo Nguyên học sinh lớp 5B và em Trà My học sinh lớp 2A thể hiện đã thực sự đưa người xem đến với cái giá rét của mùa đông để chứng kiến sự bi thương của cô bé bán diêm tội nghiệp. Ca khúc “ I have a dream” như là lời tâm sự, là mơ ước của Cô bé bán diêm đã mang lại cho người xem những cảm xúc không thể nào quên về tài năng diễn xuất của cô học trò Trà My nhỏ bé có tài .

Tiết mục " Cô bé bán diêm" của em Trà My học sinh lớp 2A.

Khán giả lại được một phen bất ngờ khi chứng kiến  thầy trò trường TH Nguyễn Xuân Thiều biểu diễn tiết mục: “ I’m a music man.”. Tất cả như muốn cùng được tham gia với thầy trò để có thể trở thành những nhạc sĩ tài ba.

Giáo viên và đội văn nghệ biểu diễn tiết mục: “ I’m a music man.”.

Tiết mục múa hát tập thể của HS toàn trường.

Em Phùng Vũ Huyền Linh đọc bài thơ " Bố em là bộ đội"
Trong phần trò chơi khán giả, các em được tham gia vào trò chơi “ What am I doing?”“ Simon says”. Qua hoạt động này, các em được đoán hành động, trả lời câu hỏi và giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh. Các em đã được tăng cường kĩ năng nghe, nói tiếng Anh, tạo sự tự tin mạnh dạn, chắc chắn, mang lại hiệu quả thiết thực, khơi dậy niềm đam mê trong việc học tập rèn luyện kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh cho học sinh.
Buổi sinh hoạt thành công tốt đẹp và dư âm của nó còn đọng mãi trong lòng các em, thầy cô và những người cùng tham gia. Tin rằng trong thời gian tới, Câu lạc bộ Tiếng Anh trường TH Nguyễn Xuân Thiều sẽ ngày càng phát triển để các em có nhiều cơ hội học tập và giao lưu nhiều hơn nữa.

Tác giả bài viết: Lê Xuân Hương