Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 207696

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU NĂM HỌC 2010 - 2011

Thứ bảy - 31/01/2015 15:54 | Số lượt đọc: 465
Trong năm học 2010 – 2011 Liên đội đã triển khai tốt các nội dung chương trình hoạt động do Hội đồng đội cấp trên đề ra: Triển khai tốt các bài múa hát sân trường, tham gia có hiệu quả các kì thi do liên đội, nhà trường và hội đồng đội cấp trên đề ra trong đó cố một số hoạt động tiêu biểu:
 1. Liên đội đã tổ chức thành công Lễ rước chủ đề năm học 2010 – 2011 và Đại hội liên đội mẫu cho toàn huyện vào ngày 01 tháng 10 năm 2010. Liên đội xây dựng được nội dung
 dsc05404_500
chương trình, kế hoạch cho hoạt động Đội – Sao  cả năm học. Bầu ra Ban chỉ huy liên đội mới đầy nhiệt tình và đủ năng lực tổ chức các hoạt động. Trong Đại hội Liên đội lần đầu tiên đã mạnh dạn đổi mới hình thức đại hội bằng cách: Tổ chức báo cáo các hoạt động và đề ra những nội dung chương trình hoạt động thông qua mô hình sân khấu hoá nhằm tạo sự hấp dẫn, dễ hiểu tới tất cả đại biểu. Việc đưa mô hình sân khấu hoá được lảnh đạo Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và Hội đồng đội huyện cũng như các anh chị tổng phụ trách đánh giá rất cao – xứng đáng là đại hội mẫu để các liên đội trong toàn huyện học tập và thực hiện.
dsc05414_500
2. Tổ chức thành công hội thi tiếng hát học sinh chầo mừng Ngày nhà giáo Việt Nam với 22 tiết mục văn nghệ đặc sắc. Tổ chức tốt thi viết báo tường về thầy cô giáo.
dsc05574_500
dsc05622_500
 dsc05648_500

3. Triển khai thường công tác chăm sóc cây – dọn vệ sinh xung quanh nhà bia tưởng niệm của xã. Thực hiện tốt tuyên truyền giáo dục cho các em về các dic tích lịch sử cách mạng, chăm sóc thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngụ, tìm hiểu về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong dịp xuân mới Tân Mão Liên đội đã tiến hành phát động tết trồng cây bóng mát tại các điểm công cộng quanh khu vực các em sinh sống, đồng thời phân công chăm sóc cây để tạo môi trường xanh mát làm nơi vui chơi, nghỉ ngơi của mọi người như  bến sông, ngã ba đường cái… Tổng số cây trồng được 21 cây tai 12 địa điểm khác nhau.

4. Tổ chức tập luyện và thi thể thao điền kinh; Tổ chức hội khoẻ phù đổng cấp trường. Chọn đội tuyển tham gia thi cụm và thi huyện. Kết quả đạt 1 giải nhất huyện môn ném bóng nam, 2 giải ba huyện môn bóng bàn nam, nữ. Liên đội đã tổ chức thi đấu bóng đá mi ni cho học sinh khối 4 – 5 với kết quả lớp 5A đạt giải nhất, lớp 5 B đạt giải nhì. Các môn thi điền kinh và thể thao gải tập thể; giải nhất về lớp 5A, (với 5 giải nhất cá nhân). Giải nhì thuộc về lớp 5B. Đặc biệt kể từ năm học 2010 – 2011 Liên đội đã có ý thức tập luyện và dào tạo đội ngũ các em dự thi kế cận cho năm học sau.

5.  Triển khai tốt các hoạt đông tương thân tương ái, giúp đỡ có hiệu quả các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong đợt lũ lich sử. Thực hiện tốt cuộc vân đông ngày vì người nghèo. Liên đội đã tổ chức buổi lễ quyên góp quà cho bạn nghèo ăn tết trong toàn thể CB – GV và học sinh. Kết quả thu được 343 nghìn đồng và 9 cái áo mới. Tổ chức trao quà tết cho 10 bạn với mỗi suất quà trị giá 40 000 đồng.

6.  Tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao toạ sân chơi lành mạnh cho các bạn tham gia, khuyến khích động viên các bạn tham gia đọc báo đội, sách đạo đức Bác Hồ, tham gia giải báo bảng hàng tháng, giải Toán Tuổi thơ. Chơi các trò chơi dân gian, hát các bài hát truyền thống đội, hát các bài hát dân ca …Tạo cho các em có được môi trưòng học tập thật sự thân thiện.

Nguyễn Ngọc Hà