HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LK WEBSITE GIÁO DỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 190

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3886

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 207670

LẬP TÀI KHOẢN GỬI TIN BÀI

Trang nhất » Tin Tức » Làm theo lời Bác » Gương sáng giáo dục

Tấm gương sáng vượt khó học tập

Thứ hai - 09/11/2015 15:33 | Số lượt đọc: 322
Xuôi bờ hữu ngạn sông La qua địa phận xã Bùi Xá bạn sẽ gặp một bến cát và một xóm nhỏ của những người làm nghề chài lưới. Xóm vạn chài ấy là những hộ theo đạo Thiên chúa có hoàn cảnh khó khăn. Một trong những hộ đó có gia đình em Trần Thị Thùy Trang.


 
         Bố em mất sớm, mẹ em lại bị bệnh tật, hai mẹ con sống nương tựa lẫn nhau cho qua ngày đoạn tháng. Hàng ngày, khi có việc mẹ ra xúc cát lên xe cho chủ bãi. Gần đây, ông Phượng chủ bãi cát đã mua máy xúc nên hàng ngày hai mẹ con lại men theo bờ sông La lần bắt con cua, con cáy bán để mua bát gạo, hạt muối. Năm 2012, được sự quan tâm giúp đỡ của UBND xã Bùi Xá và anh em, bà con lối xóm đã xây dựng cho gia đình em một căn nhà khoảng 30m2 nên lúc mưa nắng hai mẹ con đã không phải lẫn trốn tìm chỗ trú. Thùy Trang sinh năm 2002, mãi đến năm 2014-2015 mới được đi học. Nhân một lần đi chở cát, anh Lê văn Đệ thấy em không đi học mà ngồi lấy que hí hoáy viết trên bãi cát, anh đã dừng xe xuống hỏi thăm. Sau khi nghe Trang kể chuyện, thương tình anh Đệ đã nhận cưu mang và đưa Trang đến trường xin nhập học. Vì đã lớn tuổi lại nghe ông Đệ trình bày là Trang đã biết đọc, viết, cộng, trừ nên BGH nhà trường đưa em lên để khảo sát, quyết định cho em học luôn lớp 2.
Năm học 2014-2015, được sự dạy bảo của cô giáo chủ nhiệm và tập thể giáo viên trong nhà trường, Thùy trang đã tiến bộ không ngừng. Bên cạnh việc học văn hóa, Thùy Trang đã tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường và của Liên đội. Thùy Trang luôn là học sinh gương mẫu, chăm chỉ rèn luyện bản thân nên cuối năm học 2014-2015, em đã đạt được thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ học sinh.
Nhận tờ giấy khen của nhà trường, Thùy Trang vui mừng khôn xiết, em nhanh chân chạy về khoe với mẹ và bà con lối xóm. Mọi người ai cũng chúc mừng Trang cầu mong cho luôn chăm ngoan, học giỏi để đền đáp công ơn mẹ, anh Lê Văn Đệ và thầy cô. Mong rằng, với sự nỗ lực cố gắng của bản thân em Trang cùng với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo Thùy Trang sẽ ngày càng tiến bộ, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
                                         

Tác giả bài viết: Lê Xuân Hương - TPT Đội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn