Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 207697

Trang nhất » Tin Tức » Diễn đàn giáo dục

Bài phát biểu của cô giáo Bùi Thị Kim Dung nhân ngày 20/11

Thứ ba - 29/11/2016 08:08 | Số lượt đọc: 192
Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa quý thầy cô giáo! Cùng với khí thế hân hoan cả nước đang hướng tới kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11. Hôm nay, tôi rất vinh dự đại diện cho toàn thể GV Trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều được bày tỏ cãm nghĩ của mình nhân ngày lễ trọng đại này. Lời đầu tiên, tôi xin gửi tới quý vị, quý thầy cô lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Kính thưa quý vị, quý thầy cô giáo!
Trong giây phút này đây, cảm xúc trong tôi lại trào dâng. Ngày ấy vẫn luôn ở lại trong tôi – ngày 20- 2- 2007, tôi cầm quyết định trở thành giáo viên chính thức từ phòng GD về với mái trường Bùi Xá thân thương. Thật khó diễn tả được niềm vui xen lẫn  những bỡ ngỡ, rụt rè khi ngày đầu đến thăm trường. Bùi Xá – mảnh đất yêu dấu này chính là quê ngoại của tôi, cho nên được công tác ở đây chính là một cơ duyên với tôi.
Ngày đầu chập chững vào nghề hẳn là gặp nhiều khó khăn vì thiếu kinh nghiệm, thiếu phương pháp, lại chưa quen môi trường mới. Đến trường cả ngày, giáo án viết tay, thao giảng, dự giờ thường xuyên có lúc tôi cũng hơi nản lòng. Thế nhưng, cảm nhận được lòng yêu nghề, mến trẻ, sự tâm huyết với mái trường quê hương của những  đồng nghiệp đi trước. Nhờ sự chỉ bảo, dìu dắt của tập thể sư phạm tôi đã trưởng thành như ngày hôm nay.
Tiểu học Bùi xá nay là TH Nguyễn Xuân Thiều từng được ngợi ca là mái trường có truyền thống hiếu học, đặc biệt hơn là ở nền nếp, sự chăm ngoan và lễ phép của học sinh. Thật vậy, đã 9 năm công tác ở trường, có biết bao kỷ niệm với đồng nghiệp, với những thế hệ học trò thân yêu tôi mới cảm nhận được hết về mái trường đầy thân thiện này. Cũng chính những  con người nơi  đây đã thắp sáng trong tôi niềm tin về nghề dạy học của chúng ta.
Kính thưa quý vị, quý thầy cô ! Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “ Nghề giáo là một trong những nghề cao quý nhất”. Trong kho tàng văn học nước nhà đã có không ít những câu ca, những áng thơ văn ca ngợi về người thầy. Thật vinh dự và tự hào đúng không thưa quý thầy cô !    Chúng ta, thế hệ giáo viên trẻ hôm nay hãy tiếp nối những bậc thầy đi trước để xứng đáng là nghề được xã hội tôn vinh.
Bản thân tôi là một giáo viên trẻ, vinh dự  và may mắn  tôi là một đại biểu HĐND của xã nhà, tôi lại càng ý thức hơn về  tinh thần, trách nhiệm của mình trong công tác. Với những hiểu biết còn khiêm tốn , tôi còn phải nổ lực nhiều hơn nữa để góp phần  đưa nền giáo dục  Bùi Xá tiến một bước xa hơn. Cuối cùng, xin kính chúc quý vị, quý thầy cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Kim Dung