• Điện thoại: 
  • Email: hth-ductho-thnguyenxuanthieu@edu.viettel.vn
  •  Địa chỉ: Xã Bùi Xá, Huyện Đức Thọ
Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến

Khối 3 tổ chức Hoạt động ngoài giờ lên lớp

Trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều là một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động phong trào của huyện Đức Thọ. Song song với công tác dạy và học, trường luôn quan tâm đến các hoạt động ngoài giờ, các hội thi chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Nhân dịp kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931- 26.3.2016), Trường đã tổ chức nhiều hoạt động như các trò chơi dân gian, hội diễn văn nghệ, đặc biệt nổi bật và hấp dẫn nhất là Hội vui " Nắng sân trường” vào chiều ngày 24/03/2016 dành cho học sinh khối 3.

   Hội vui được tổ chức nhằm mục đích tạo không khí thi đua sôi nổi, thân thiện, đồng thời  là dịp để các em củng cố lại những kiến thức đã được học, với nhiều lĩnh vực như: Hiểu biết chung, Tự nhiên –xã hội, ngoại ngữ, âm nhạc, mỹ thuật ....Nhằm góp phần thúc đẩy phong trào học tập, rèn trí thông minh, sự nhạy bén; đồng thời mỗi thí sinh tham gia hội thi sẽ rèn luyện được bản lĩnh,sự tự tin khi thể hiện trước đám đông.
  Mở đầu phần thi là trò chơi có tên gọi : Chung sức

Những giây phút hồi hộp hiện rõ trên từng khuôn mặt                                          Những niềm vui vỡ òa trên từng khuôn mặt
    Cuộc thi được tiếp tục với vòng thi “Giấc mơ cổ tích” giúp các em hiểu biết nhiều hơn về kho tàng truyện cổ tích Việt Nam, những câu chuyện gắn liền với tuổi thơ, những bài học về tình người, tình bạn, tình yêu thiên nhiên qua đó  các em biết trân trọng, yêu thương nhân loại.
          Cuối cùng là phần thi “Hoa Trạng Nguyên” gồm nhiều câu hỏi đa dạng và có sự phân chia cấp độ khó dễ cho từng đối tượng học sinh, các em đều hăng hái thi đua tham gia trả lời câu hỏi. Được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, các thí sinh thi đấu với quyết tâm ngày càng cao. Mức độ khó của các câu hỏi tăng dần đòi hỏi sự thông minh của các thí sinh, làm cho không khí cuộc thi trở nên gay cấn và kịch tính hơn.
            Sau từng phần thi, còn có các câu hỏi vui dành cho các khán giả để các em có sự kết nối với nhau trong chương trình. Qua đó, tạo tiếng cười sảng khoái cho các em sau mỗi giờ học chính khóa căng thẳng, tạo sự hứng thú để các em tìm hiểu và học hỏi thêm các kiến thức – kĩ năng trong cuộc sống thường nhật.  

Câu hỏi dành cho khán giả

 

     Phần thưởng dành cho các đội chơi như lời chào hẹn gặp lại các nhân tài tương lai ở các cuộc thi sau.

       Hội thi đã khép lại, nhưng chắc chắn rằng sẽ còn đọng mãi trong tâm trí mỗi học sinh trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều, như thôi thúc các em hãy cố gắng phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện…

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thái

Tin liên quan
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 02 : 196
Tháng trước : 932