• Điện thoại: 
  • Email: hth-ductho-thnguyenxuanthieu@edu.viettel.vn
  •  Địa chỉ: Xã Bùi Xá, Huyện Đức Thọ
Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến

Khối 1, 2, 3 tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Khối 1, 2, 3 tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam lần thứ 34 (20.11.1982 – 20.11.2015) và 70 năm nền giáo dục Việt Nam, trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như lên bằng cờ khẩu hiệu, tổ chức thao giảng, thi văn nghệ học sinh, tuần lễ “Dạy tốt - học tốt”…Các hoạt động ngoài trời, sinh hoạt câu lạc bộ đã diên ra sôi nổi trong toàn trường. Chiều ngày 13/11/2015, các khối 1,2,3 (tổ I) đã tổ chức sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Biết ơn thầy cô”


     Về dự buổi sinh hoạt có cô Đoàn Thị Lệ Thủy- Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể giáo viên và học sinh trong tổ 1.
Mở đầu chương trình, cô Dung – TTCM đã nêu mục đích, ý nghĩa, nội dung của buổi sinh hoạt, đồng thời tóm tắt về lịch sử ngày nhà giáo Việt Nam.
Nội dung chính gồm 4 phần:
1. Ổn định tổ chức
2. Chung sức
3. Thi tài năng
4. Rung chuông vàng
       Buổi sinh hoạt được tổ chức dưới hình thức chơi tập thể. Đội Núi Hồng đến từ các lớp 3B,2B,1B; đội Sông La dành cho các lớp 3A,2A,1A.
Nhằm rèn luyện tính nhanh nhẹn, khéo léo. Các em bước vào phần thi đầu tiên – Chung sức: trò chơi “Dẫn bóng”cho học sinh khối 3;  lớp1,2 với trò chơi “Đổ nước vào chai”. Những tiếng reo hò, cổ vũ của giáo viên và học sinh như tiếp thêm sức mạnh cho hai đội chơi và làm cho không khí sinh hoạt náo nhiệt hơn.

Sau tiếng cười reo rộn rã, các đội chơi tiếp tục thể hiện năng khiếu để dành tặng cho quý thầy cô bằng các tiết mục văn nghệ. Những câu ca, bài thơ tôn vinh các nhà giáo. Mặc dù các em tuổi còn nhỏ nhưng rất có ý thức học hỏi, sưu tầm. Nhờ vậy,  buổi sinh hoạt càng thêm phần ý nghĩa hơn.
Cuối cùng các em được thử thách với phần thi “Rung chuông vàng”. Mỗi khối lớp có gói câu hỏi riêng; nội dung câu hỏi khá đa dạng ở các môn học và cả về mức độ kiến thức. Vừa học, vừa chơi; học trong sự phấn khích, thi đua, tạo cho các em thêm nhiều hứng thú.
Tổng kết ba phần thi đội Sông La đã giành chiến thắng. Đội Núi Hồng khí thế có trầm lắng hơn, nhưng đã được giáo viên khích lệ vì số điểm hai đội cận kề nhau.
Chương trình sinh hoạt được khép lại với khúc ca “Thầy cô cho em mùa xuân” trong niềm hân hoan của thầy và trò.
Chỉ gần đầy một tiếng đồng hồ thôi nhưng dư âm buổi sinh hoạt sẽ lắng đọng trong lòng mỗi giáo viên và học sinh. Buổi sinh hoạt của tổ I hôm nay nhằm hun đúc cho các em truyền thống quý báu của người Việt - Truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Hy vọng sau những sân chơi bổ ích như hôm này sẽ tiếp thêm sức mạnh để phong trào “Dạy tốt, học tốt” của trường tiểu học Nguyễn Xuân Thiều ngày càng tốt hơn.

                                                                          
 

Tác giả bài viết: Bùi Thị Kim Dung

Tin liên quan
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 02 : 196
Tháng trước : 932