• Điện thoại: 
  • Email: hth-ductho-thnguyenxuanthieu@edu.viettel.vn
  •  Địa chỉ: Xã Bùi Xá, Huyện Đức Thọ
Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến

Giao lưu " Tuổi thơ khám phá" cụm 2

Thực hiện theo công văn số 100/ PGDĐT về việc giao lưu “ Tuổi thơ khám phá”, sáng ngày 16 tháng 4 năm 2016 các trường Cụm 2 ( TH Thị Trấn, TH Tùng Ảnh, TH Đức Yên, TH Nguyễn Xuân Thiều) tổ chức Ngày hội cho học sinh lớp 5 giao lưu địa điểm tại trường tiểu học Nguyễn Xuân Thiều.

      Về dự buổi giao lưu có thầy giáo Phùng Thanh Bình- Hiệu trưởng trường TH Nguyễn Xuân Thiều, cô giáo Nguyễn Thị Lương -Hiệu trưởng trường TH Tùng Ảnh, cô Phạm Phương Lê – Hiệu trưởng trường TH Thị Trấn; Cô Giáo Phan Thanh Thúy, Đoàn Thị Lệ Thủy, thầy Lê Hữu Đồng, cô Nguyễn Thị Thủy – Phó hiệu trưởng của 4 trường; Chủ tịch Công đoàn, Tổng phụ trách Đội. các thầy cô giáo dạy lớp 5 của 4 trường trong cụm đều về dự. Về dự giao lưu có 6 đội đại diện cho 4 trường và các em học sinh 4 trường đến cỗ vũ cho các đội.
Ngày hội giao lưu gồm 3 phần:
Phần 1: Khởi động
Phần 2: Khám phá
Phần 3: Chung sức
Sau lời giới thiệu rất dí dỏm của MC Lê Hữu Đồng, chúng ta được làm quen với sáu đội chơi. Lần lượt là lời giới thiệu của TH Tùng Ảnh 1, TH Thị Trấn 1, TH Nguyễn Xuân Thiều, TH Đức Yên, TH Thị Trấn 2, TH Tùng Ảnh 2.
Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng.


           Tiết mục văn nghệ của trường Tiểu học Thị Trấn  


         Tiết mục văn nghệ của trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều                  Tiết mục văn nghệ của trường Tiểu học Đức Yên                


                Tiết mục văn nghệ của trường Tiểu học Tùng Ảnh       

Phần thi khởi động : Thời gian giành cho mỗi đội là 15 phút.
Trong 15 phút các đội chơi làm việc theo nhóm, lắp ghép 9 mảnh của một bức tranh đã được cắt rời để tạo thành bức tranh như cũ, sau đó cả nhóm thảo luận viết ý nghĩa của bức tranh vào phiếu và cử đại diện nhóm trình bày (hùng biện). Yêu cầu phần hùng biện phải đạt các phần sau:
           - Nêu được nội dung  bức tranh;
           - Nêu được ý nghĩa của bức tranh;
           - Đưa ra thông điệp của bức tranh.
Các đội hoạt động rất tích cực, thành viên của sáu đội đã cùng nhau ghép 9 mảnh của bức tranh bị cắt rời. Đây là thời gian hồi hộp nhất. Các thành viên lật đi lật lại từng mảnh, ghép, dán rồi lại gỡ, gỡ rồi lại dán. Hết 15 phút các đội cũng hoàn thành phần thi của mình.
Điểm phần ghép tranh theo thứ tự: TH Thị Trấn 1: 25 điểm, TH Tùng Ảnh 1: 25 điểm, TH Thị Trấn 2: 24 điểm, TH Nguyễn Xuân Thiều: 22 điểm, TH Đức Yên: 21 điểm, TH Tùng Ảnh 2: 18 điểm.
 

      Phần thi ghép tranh của trường TH Nguyễn Xuân Thiều    

                  Phần thi ghép tranh của trường TH Đức Yên               Phần thi ghép tranh của trường TH Tùng Ảnh

          Phần hùng biện của các đội:

                         Phần hùng biện của trường TH Tùng Ảnh


       Phần hùng biện của trường TH Nguyễn Xuân Thiều
          Phần thi tiếp theo có tên gọi “ khám phá” : Qua 20 câu hỏi giúp các em ôn luyện các kiến thức đã học, trình bày những hiểu biết, những khám phá về kiến thức ở các lĩnh vực tự nhiên xã hội khác nhau. Sáu đội đã chơi hết mình và bất phân thắng bại. Kết quả đội TH Thị Trấn 1: 36.02 điểm, TH Tùng Ảnh 1: 35.08 điểm, TH Nguyễn Xuân Thiều: 31.71 điểm, TH Thị Trấn 2: 30.71 điểm TH Đức Yên: 27.97 điểm, TH Tùng Ảnh 2: 29.0 điểm.
Không khí sân trường trở nên hào hứng khi MC Lê Hữu Đồng giới thiệu tiết mục múa xuất sắc của trường tiểu học Đức Yên.
        Và cuối cùng đến phần thi "chung sức". Phần thi này phải nói là hấp dẫn nhất và được khán giả mong đợi nhất. Sáu đội tham gia nhảy bao bố bằng hai chân. Mặc dù trời nắng nóng nhưng các đội chơi vẫn thi nhau nhảy rất hào hứng. Những đôi chân nhanh thoăn thoắt, nhảy những bước dài vòng qua vật cản rồi quay về trao bao bố cho bạn tiếp theo. Cứ thế cho đến bạn cuối cùng.


          Phần thi vui nhộn và gay cấn nhất

    Tiếng cỗ vũ, reo hò cùng với âm thanh sôi động của đàn ooc gan làm cho không khí sân trường trở nên náo nhiệt đến lạ thường. Nhiều bậc phụ huynh  ở lại cỗ vũ cho con càng làm cho ngày hội của tuổi thơ thêm vui và nhiều màu sắc.

   Các em HS TH Nguyễn Xuân Thiều cỗ vũ cho các đội chơi.

    Kết quả phần thi "chung sức” như sau: TH Đức Yên đạt 30,  TH Tùng Ảnh 1 đạt 29 điểm; TH Thị Trấn 1 đạt 28 điểm, TH Tùng Ảnh 2 đạt 27 điểm, TH Nguyễn Xuân Thiều đạt 26 điểm, TH THị Trấn 2 đạt 25 điểm.
         Như vậy trải qua 3 phần thi đầy thú vị và hấp dẫn mà cũng đầy kịch tính Đội TH Tùng Ảnh 1 giành được 89.08 điểm, Đội TH Thị Trấn 1 được 89.08 điểm, TH Nguyễn Xuân Thiều  được 79.71 điểm,  TH THị Trấn 2 được 79.71 điểm,  TH Đức Yên  được 78.97 điểm,  TH Tùng Ảnh 2 được 74 điểm.
Đội giành giải Nhất là Đội TH Tùng Ảnh 1, đội giành giải Nhì Đội TH Thị Trấn 1, ba đội còn lại giành giải Ba.

 

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Lệ Thủy

Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 02 : 196
Tháng trước : 932